Thanh tra giao thông xử phạt 181 phương tiện vi phạm về tải trọng

Cập nhật lúc: 16:48 01/07/2019

Theo đánh giá của Thanh tra Sở GTVT, trong thời gian qua, tình trạng xe chở quá tải có dấu hiệu gia tăng trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh. Trong đó, Quốc lộ 14 và Quốc lộ 26 được xác định là những tuyến có lưu lượng phương tiện vi phạm cao nên đoàn tăng cường công tác kiểm tra đối với hai tuyến này.

Ảnh minh họa

Trong 5 tháng đầu năm 2019, lực lượng thanh tra giao thông đã tổ chức kiểm tra 950 phương tiện. Qua đó phát hiện lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 181 phương tiện vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng, ra quyết định xử phạt, nộp ngân sách nhà nước hơn 1,6 tỷ đồng, tước 76 GPLX. Ngoài ra, bên cạnh tuần tra kiểm soát tải trọng bằng cân xách tay, TTGT còn tiến hành kiểm soát tải trọng bằng Trạm KTTT lưu động số 53. Ngoài xử phạt hành chính, các trường hợp vi phạm còn chịu hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn.

Trong thời gian tới, Thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra kịp thời phát hiện và xử nghiêm các hành vi vi phạm về tải trọng phương tiện, về kích thước thành thùng xe tại nơi xuất phát, khu vực kho, bến bãi, nơi tập kết hàng hóa lên xe…, xử lý bằng cân xách tay kết hợp với Trạm KTTT số 53 đặt xoay vòng trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ để siết chặt tình trạng xe chở quá tải trên địa bàn.